Sản phẩm


Đối tác

 

 


Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: (+84-4) 39 74 73 74
Email: info@vinaten.com.vn
   
 
 

 Nội dung tin
Trang chủ    Tin tức

Ngân hàng Phát triển Châu Á hỗ trợ 800 nghìn USD hỗ trợ dự án phát triển nguồn nước

26 - Jun - 2012  22:52
Ông Shigeru Kishida, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản và đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành của Chính phủ Việt Nam chứng kiến lễ ký kế.

Khoản tiền trị giá 800 nghìn USD do ADB tài trợ không hoàn lại từ Quỹ Giảm nghèo của Chính phủ Nhật Bản (JFPR) do ADB quản lý nhằm hỗ Chính phủ Việt Nam sử dụng hiệu quả hơn nguồn tài nguyên thiên nhiên và góp phần mạnh mẽ hơn vào sản xuất nông nghiệp, mở ra cơ hội việc làm, tăng thu nhập cho các hộ gia đình ở nông thôn và xóa đói giảm nghèo.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh (phải) và Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam Tomoyuki Kimura
tại lễ ký. Ảnh: Chinhphu.vn

Ngoài ra, khoản viện trợ không hoàn lại này còn hỗ trợ kỹ thuật nhằm tài trợ cho việc chuẩn bị dự án, với dự kiến sẽ nâng cấp cơ sở hạ tầng nguồn nước trên 50.000 héc-ta ở 4 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Bắc Ninh ở khu vực trung và đông bắc Châu thổ sông Hồng. Ngoài việc nâng cấp các công trình cơ sở hạ tầng, dự án này cũng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tếthông qua các hoạt động hỗ trợ liên quan đến phát triển nông thôn và thúc đẩy đào tạo cán bộ thủy lợi và các công ty quản lý thoát nước cũng như tăng cường nhân lực tham gia vào việc cải thiện và quản lý cơ sở hạ tầng nguồn nước.
Phát biểu tại lễ ký, ông Tomoyuki Kimura nhấn mạnh, để nâng cao thu nhập và xóa đói giảm nghèo ở các vùng nông thôn, Việt Nam cần tăng cường sản xuất nông nghiệp và do đó tăng cơ hội việc làm. Điều này không thể thực hiện được nếu không phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn, đây là vấn đề cốt lõi của tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội.
Ông Tomoyuki Kimuracho biết thêm,mặc dù tỷ lệ tăng trưởng kinh tế gần đây cao, hộ gia đình thu nhập thấp và hộ nghèo vẫn tồn tại ở các vùng nông thôn Việt Nam. Một trong những lý do chính của vấn đề này, đặc biệt là trong khu vực châu thổ sông Hồng, là việc sở hữu đất nhỏ lẻ và việc tiếp cận hạn chế với nguồn lực sản xuất, đặc biệt là nguồn nước./.
Ngân hàng ADB, trụ sở chính đóng tại Ma-ni-la, Phi-líp-pin, hoạt động với sứ mệnh giảm đói nghèo ở khu vực Châu Á và Thái Bình Dương thông qua tăng trưởng kinh tế toàn diện, tăng trưởng bền vững về môi trường và hội nhập khu vực. Được thành lập năm 1966, hiện nay ADB có 67 thành viên, trong đó gồm 48 thành viên trong khu vực.
Nguồn: http://oda.mpi.gov.vn - 16/3/2012

1810 lượt xem
Tin cùng chuyên mục :

@ 2012 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần Thương mại và Môi trường Việt Nam (VINATEN.,JSC) ®
Địa chỉ: P803, Tòa nhà 57 Quang Trung, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.
VP GD: P707, Tòa nhà CT1/C14 Bắc Hà, đường Tố Hữu, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: (+84-4) 39 747374 Fax: (+84-4) 39 747375
Email: info@vinaten.com.vn